Skip to content
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00

Country

การลดน้ำหนักด้วยชาอู่หลง Oolong Tea for burn fat and weight loss: กลยุทธ์อันหอมอร่อย ได้ผลลัพท์และสุขภาพที่ดี

การลดน้ำหนักด้วยชาอู่หลง Oolong Tea for burn fat and weight loss: กลยุทธ์อันหอมอร่อย ได้ผลลัพท์และสุขภาพที่ดี

การลดน้ำหนักอาจเป็นการสิ่งที่ท้าทายสำหรับหลายๆ คน อาจจะด้วยอาหารเสริมหรือวิธีลดน้ำหนักต่างๆ มากมายล้นตลาด ในบรรดาตัวเลือกเหล่านี้ ชาอู่หลงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมและมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้น ชาอู่หลงเป็นชาจีนแบบดั้งเดิมที่เป็นที่รู้จักในด้านรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย และยังได้รับความสนใจในด้านศักยภาพในการช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย ในบทความนี้ เราจะสำรวจว่าชาอู่หลงสามารถรวมเข้ากับแผนการลดน้ำหนักของคุณได้อย่างไร 

การลดน้ำหนักด้วยชาอู่หลง Oolong Tea for burn fat and weight loss: กลยุทธ์อันหอมอร่อย ได้ผลลัพท์และสุขภาพที่ดี

ชาอู่หลงคืออะไร ?

ชาอู่หลงทำมาจากใบของพืช Camellia sinensis เช่นเดียวกับ ชาเขียว (green Tea) และ ชาดำ (Black Tea) ความแตกต่างของชาเหล่านี้คือ การเกิดออกซิเดชั่น (Oxidation) โดยชาเขียวถูกออกซิเดชั่นน้อยที่สุด ในขณะที่ชาดำถูกออกซิเดชั่นอย่างสมบูรณ์ ในทางกลับกัน การเกิดออกซิเดชั่นของชาอู่หลงจะอยู่ในระดับกลางๆ

ชาอู่หลงทำมาจากใบของพืช Camellia sinensis เช่นเดียวกับ ชาเขียว (green Tea)

สารในชาอู่หลงที่มีบทบาทสำคัญ :

ชาอู่หลงอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย โพลีฟีนอลเฉพาะที่พบในชาอู่หลง เช่น คาเทชินและธีอะฟลาวิน ซึ่งประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงการควบคุมน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ชาอู่หลงยังมีคาเฟอีนในปริมาณปานกลาง คาเฟอีนเป็นที่รู้จักในด้านศักยภาพในการเพิ่มการเผาผลาญและเพิ่มออกซิเดชันของไขมัน ซึ่งสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับกาแฟแล้ว ชาอู่หลงมีปริมาณคาเฟอีนน้อยกว่า จึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ไวต่อสารคาเฟอีน

สารในชาอู่หลงที่มีบทบาทสำคัญ :

ชาอู่หลงช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร?

 • ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ: การรวมกันของโพลีฟีนอลและคาเฟอีนในชาอู่หลงจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของคุณ การมีเมตาบอลิซึมที่สูงขึ้นหมายความว่าร่างกายของคุณเผาผลาญแคลอรีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การลดน้ำหนักได้เมื่อควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ สมดุล และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

 • ช่วยเพิ่มการออกซิเดชันของไขมัน: การศึกษาพบว่าโพลีฟีนอลในชาอู่หลงอาจกระตุ้นการเกิดออกซิเดชันของไขมัน กระตุ้นให้ร่างกายของคุณใช้ไขมันที่เก็บไว้เป็นแหล่งพลังงาน

 • ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด: ชาอู่หลงมีผลดีในการทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ ด้วยการป้องกันไม่ให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นและลดลง ซึ่งจะสามารถลดความอยากของว่าง ขนม ของหวาน ที่มีน้ำตาล และช่วยรักษารูปแบบการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

 • ระงับความอยากอาหาร: บางงานวิจัยรายงานว่าชาอู่หลงช่วยลดความหิวและควบคุมความอยากอาหาร ซึ่งสามารถช่วยให้บริโภคแคลอรี่น้อยลงตลอดทั้งวัน


 • การผสมผสานชาอู่หลงเข้ากับแผนการลด หรือควบคุมน้ำหนักของคุณ:

  • เลือกชาอู่หลงคุณภาพสูง: เพื่อสัมผัสคุณประโยชน์ของชาอู่หลงอย่างเต็มที่ ปราศจากสารเติมแต่งหรือน้ำตาล
 • ค่อยๆ ใช้ชาอู่หลงแทนที่เครื่องดื่มที่มีน้ำตาล: การดื่มชาแทนเครื่องดื่มที่มีแคลอรีสูงและน้ำตาล เช่น น้ำอัดลม และ น้ำผลไม้หวาน เพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย นี้สามารถลดปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวันของคุณได้อย่างมาก

 • ดื่มให้เพียงพอ: ดื่มชาอู่หลงตลอดทั้งวันเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญของคุณ

 • ผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ที่มีสุขภาพดี: อย่าลืมว่าชาอู่หลงไม่ใช่ยาวิเศษสำหรับการลดน้ำหนัก ถ้าจะให้เห็นผลลัพธ์ที่แท้จริงควรทางอาหารที่มีประโยชน์ สาอาหารครบถ้วนสมดุลและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

 • ชาอู่หลงที่เราแนะนำสำหรับการดื่มเพื่อความเพลิดเพลิน สามารถลดน้ำหนักได้ และมีสุขภาพที่ดี โดยร้านชา
  Chaidim House ร้านชาที่ภูมิใจเสนอชาอู่หลงออร์แกนิค คุณภาพพรีเมี่ยม ที่ปลูกและผลิตในเมืองไทย มีให้เลือกหลากหลายพันธุ์และรสชาติชุ่มคอ หอม กลมกล่อม ที่เป็นเอกลักษณ์

  Chaidim Oolong Dong Ding

  Chaidim Oolong Osmanthus

  Chaidim Oolong Shin Chin No.17 

  Chaidim Four Seasons Oolong 

  Chaidim High Mountain Oolong 

  การผสมผสานชาอู่หลงเข้ากับโปรแกรมการลดน้ำหนักของคุณอาจเป็นกลยุทธ์ที่ หอม อร่อย และมีประสิทธิภาพ การผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของโพลีฟีนอลและคาเฟอีนซึ่งอาจช่วยเพิ่มการเผาผลาญ กระตุ้นการเกิดออกซิเดชันของไขมัน และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักคือ ไม่มีอาหารหรือเครื่องดื่มชนิดใดสามารถแทนที่ไลฟ์สไตล์การมีสุขภาพดี ซึ่งรวมถึงการรับประทานอาหารที่สมดุลและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮล์ หรือการสูบบุหรี่ ชาอู่หลงเป็นเพียงตัวช่วยที่มาเสริมโปรแกรมการลดน้ำหนักของคุณและส่งเสริมการดำเนินชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดี

  Previous article Is the Lemongrass Tea and Yogurt Tea could be a good health combination to have and why ?

  Leave a comment

  Comments must be approved before appearing

  * Required fields