Skip to content
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00

Country

Chaidim's Blog

RSS
 • 5 ไอเดีย สำหรับ Christmas Tea Blends ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่อบอุ่น
  December 23, 2023

  5 ไอเดีย สำหรับ Christmas Tea Blends ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่อบอุ่น

  เมื่อเทศกาลวันหยุดใกล้เข้ามา ช่วงปลายปีที่อากาศเย็นลง จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ดื่มชาอุ่นๆ แบบให้ได้รสสัมผัสแห่งเทศกาลคริสต์มาสที่มีการผสมผสานเป็นพิเศษ โลกแห่งชามีพื้นที่กว้างขวางสำหรับการสร้างสรรค์ส่วนผสมที่มีเอกลักษณ์และมีรสชาติที่รวบรวมแก่นแท้ของฤดูกาล เรามาสำรวจไอเดียการเบลนด์ชาคริสต์มาสที่น่ารื่นรมย์ที่จะเพิ่มความอบอุ่น ความสุข และความมหัศจรรย์ให้กับการเฉลิมฉลองเทศกาลนี้กัน Spiced Cranberry Delight: แครนเบอร์รี่ผสมเครื่องเทศ เริ่มต้นเช้าวันคริสต์มาสของคุณด้วยการผสมผสานชาดำกับแครนเบอร์รี่แห้ง แท่งอบเชย และเปลือกส้มเล็กน้อย แครนเบอร์รี่ที่ปรุงรสด้วยเครื่องเทศนี้เป็นส่วนผสมสำหรับเทศกาลที่ผสมผสานความฝาดเผ็ดร้อนแสบลิ้นของแครนเบอร์รี่เข้ากับความอบอุ่นของอบเชย สร้างการผสมผสานที่ปลอบประโลมและมีกลิ่นหอม ส่วนผสม : ชาดำ  แครนเบอร์รี่แห้ง แท่งอบเชย เปลือกส้ม Winter Wonderland White Tea: ชาขาววินเทอร์วันเดอร์แลนด์ สร้างการผสมผสานชาที่สงบและหรูหราโดยการผสมผสานชาขาวกับใบเปปเปอร์มินต์และโรยดอกมะลิ กลิ่นอันละเอียดอ่อนของชาขาวที่จับคู่กับความสดชื่นของเปปเปอร์มินต์ทำให้เกิดความเงียบสงบของภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยหิมะในฤดูหนาว ทำให้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับยามเย็นอันอบอุ่นสบายข้างเตาผิง ส่วนผสม : ชาขาว  เปปเปอร์มินต์ ดอกมะลิ Candy Cane Hojicha Tea:...

  Read now
 • มารู้จักกับ 5 Types of Black Tea ชาดำยอดนิยมที่คนรักชาไม่ควรพลาด
  November 2, 2023

  มารู้จักกับ 5 Types of Black Tea ชาดำยอดนิยมที่คนรักชาไม่ควรพลาด

  ชาดำเป็นเครื่องดื่มอันเป็นที่รักและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ชื่นชอบชาทั่วโลก มีรสชาติและกลิ่นที่หลากหลายซึ่งมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับภูมิภาคที่ปลูก ในบทความนี้ เราจะเริ่มต้นการเดินทางเพื่อสำรวจชาดำประเภทต่างๆ เกี่ยวกับคุณลักษณะเฉพาะ เทคนิคการผลิตชา และความสำคัญทางวัฒนธรรม ชาดำอัสสัม Assam Tea ชาดำอัสสัมมีต้นกำเนิดมาจากภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย มีชื่อเสียงในด้านรสชาติเข้มข้น เข้มข้น และแฝงด้วยมอลต์ที่เข้มข้น สวนชาอัสสัมที่ตั้งอยู่ในหุบเขาพรหมบุตร ชาชนิดนี้ใช้เป็นชายอดนิยมที่มีชื่อเสียงที่เรารู้จักกันในชื่อ ชาอิงลิชเบรกฟาสท์ (English Breakfast Tea) น้ำชาสีเข้มของชาอัสสัมนั้นได้เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ที่โปรดปรานแก้วที่เข้มข้น และต้องการเติมพลังในตอนเช้า  ชาดำดาร์จีลิ่ง Darjeeling tea ชาดำดาร์จีลิงเป็นที่รู้จักในชื่อ "แชมเปญแห่งชา" Champagne of Teas ซึ่งมาจากเขตดาร์จีลิงของอินเดีย ฉายาแชมเปญแห่งชาที่ได้มานี้เพราะรสชาติที่ละเอียดอ่อนของมันให้ความฝาดเล็กน้อย กลิ่นหอมดอกไม้ และลักษณะของมัสคาเทลที่ทำให้แตกต่างจากชาดำอื่นๆ ชาดาร์จีลิงเป็นที่นิยมและชื่นชอบอย่างมากเนื่องจากมีรสชาติที่เข้มข้นและซับซ้อน ถือเป็นชาที่น่าสนใจ ชาดำซีลอน Ceylon Tea...

  Read now
 • Sencha Green Tea ชาเขียวเซ็นฉะ: รสชาติ วัฒนธรรม และการเดินทางแห่งความหอมกรุ่น
  July 20, 2023

  Sencha Green Tea ชาเขียวเซ็นฉะ: รสชาติ วัฒนธรรม และการเดินทางแห่งความหอมกรุ่น

  ในโลกของชา มีไม่กี่สายพันธุ์ที่สามารถเทียบเคียงกับความงดงามและเสน่ห์ของชาเขียวเซ็นฉะได้ เซ็นฉะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นและสดชื่นที่ครองใจผู้ที่ชื่นชอบชาทั่วโลก เซ็นฉะมีชื่อเสียงในด้านสีสันที่เขียวอ่อนสดใส รสชาติสดชื่น และประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เซ็นฉะได้กลายเป็นตัวเลือกที่สำคัญสำหรับผู้ที่มองหาทั้งความผ่อนคลายและการฟื้นฟูสุขภาพ เรามาเริ่มต้นการเดินทางเพื่อสำรวจโลกอันน่าหลงใหลของ Sencha Green Tea กัน ต้นกำเนิดของชาเขียวเซนฉะ ชาเขียวเป็นชาที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ชาเขียวมัทฉะ เก็นไมฉะ โฮจิฉะ เกียวคุโระ หรือเซ็นฉะ โดยชาเขียวเซ็นฉะมีต้นกำเนิดย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 8 ในช่วงราชวงศ์ถังในประเทศจีน ซึ่งเป็นช่วงที่การเพาะปลูกชาเริ่มเฟื่องฟู อย่างไรก็ตาม จนถึงศตวรรษที่ 17 เซ็นฉะก็มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น โดยมีวิธีการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่นทำให้เซ็นฉะแตกต่างจากชาในประเทศจีน และส่งผลให้ได้รสชาติที่แตกต่างจากที่อื่น ศิลปะแห่งการบ่มเพาะชา การผลิตชาเขียวเซ็นฉะนั้นมีความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถันและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับต้นชา ใบชาสถานที่ปลูกชา ปลูกในที่ที่มีแสงแดดส่องถึง ทำให้ใบชามีสีเขียวสดใสและรสชาติที่เข้มข้น ใบชาได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อให้แน่ใจว่าเลือกเฉพาะใบที่ดีที่สุดและอ่อนโยนที่สุดเท่านั้น หลังจากเก็บเกี่ยวใบชามาแล้ว ก็นำไปเข้าสู่กระบวนการนึ่งที่เรียกว่า "ชูมูชิ" ซึ่งจะหยุดการเกิดออกซิเดชันและคงความสดและสีตามธรรมชาติของชาไว้ หลังจากนึ่งแล้ว...

  Read now