Skip to content
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00

Country

Exploring the Art of Tea: สำรวจศิลปะแห่งชา กับการผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ของ Chaidim แบรนด์ชาไทย

Exploring the Art of Tea: สำรวจศิลปะแห่งชา กับการผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ของ Chaidim แบรนด์ชาไทย

ร่วมกันค้นพบโลกแห่งชาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนกับชายดิม ‘Chaidim’ สวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบชา ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกถึงความเข้มข้นของชาที่นำเสนอโดย Chaidim มาสำรวจศิลปะของชาและการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดใจผู้มีรสนิยมชื่นชอบชา เช่นเดียวกับเรา

  1. The Origins of Chaidim: ต้นกำเนิดแบรนด์ Chaidim สืบสานประเพณีด้วยนวัตกรรมที่ทำให้ ชายดิมแตกต่างจากโลกแห่งชา

Chaidim โดย บริษัท อี.แอล.เอฟ.บี. (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2014 เริ่มจากความหลงใหลในเรื่องราวชา กลิ่นรสชาติ ประเพณี วัฒนธรรม ที่มาของขนาดแต่ละชนิด ประเภท ความแตกต่างของชาที่เป็นเอกลักษณ์ สู่แบรนด์ชายดิม ‘Chaidim’ ชาพรีเมี่ยมคุณภาพสูงซึ่งถูกคัดสรรมาแล้วจากไร่ชาท้องถิ่น ทั้งในทางภาคเหนือของไทย และจากต่างประเทศเช่น จีน ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศดังกล่าวมีชื่อเสียงในเรื่องของการผลิตชา ประเพณีการชงชา และประเพณีการดื่มชามาอย่างช้านาน อันเนื่องมาจากสภาพภูมิอากาศ สภาพภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการเพราะปลูกชาคุณภาพดีๆ ซึ่งชายดิมได้จำกัดจำแนก ชาแต่ละประเภทและทำการศึกษา ทดลองรสชาติมาทุกชนิด ไม่เพียงแค่ชาเท่านั้น แต่รวมถึงเหล่าสมุนไพรต่างๆ ที่สามารถนำมาผสมผสาน เกิดรสชาติใหม่ที่แตกต่างและลงตัว อย่างเป็นเอกลักษณ์

  1. Tea Beyond Borders: ประสบการณ์ชิมชาระดับโลกที่ Chaidim

Tea Beyond Borders: ประสบการณ์ชิมชาระดับโลกที่ Chaidim
สำรวจชาที่คัดสรรมาหลากหลายของ
Chaidim ซึ่งมาจากแหล่งชาที่มีชื่อเสียงทั่วโลก จากภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอกของจีนไปจนถึงไร่ชาอันมีชีวิตชีวาของญี่ปุ่น Chaidim นำประสบการณ์การชิมระดับโลกมาสู่ถ้วยของคุณ

Chaidim Dark Tea Tian Jian 2009 Loose Leaf Tea ชาเทียนเจี้ยน 2009 ชาเทียนเจี้ยน จากภูเขาสูงในมณฑลเหอหนาน ผลิตในปี 2009 พันธุ์ที่เติบโตบนภูเขา Gao Jia Shan และ Yun Tai Shan มานานหลายศตวรรษ รสชาติของชามีความซับซ้อนด้วยความหวานของแร่ธาตุ มอลต์ และกลิ่นเอิร์ธโทน

Chaidim Sencha Green Tea 10 Teabags ชายดิม ชาเขียว เซ็นฉะ ชาเขียวเซ็นฉะ แบบคลาสสิกของญี่ปุ่น มีการเพาะปลูกบนเนินเขาที่มีแสงแดงอันเหมาะสมของเมืองชิสึโอกะ กลิ่นหอมของใบทำให้ชามีรสชาติที่ละเอียดอ่อน เข้มข้นและนุ่มนวล

  1. Health Benefits of Chaidim's Tea : จิบชา เพื่อสุขภาพที่ดี

ค้นพบประโยชน์ต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการผสมผสานชาของ Chaidim ตั้งแต่สารต้านอนุมูลอิสระไปจนถึงการผ่อนคลาย แต่ละถ้วยนำเสนอวิธีอันเป็นเอกลักษณ์และน่ารื่นรมย์ในการส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดี

High Mountain Oolong Tea ชายดิม ชาอู่หลง ไฮเมาน์เท่น ชาอู่หลงอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงการควบคุมน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ อ่านต่อเรื่องชาอู่หลงได้ที่นี่ 

Chaidim Lemongrass Herbal Tea ชายดิม ชาสมุนไพรตะไคร้ ชาตะไคร้เต็มไปด้วยวิตามินเช่นวิตามินซีสามารถช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันที่จำเป็นได้มาก ระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงถือเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อและรักษาสุขภาพให้แข็งแรง อ่านต่อเรื่องชาสมุนไพรตะไคร้ได้ที่นี่

  1. Tea Rituals Unveiled: หลักการ วิธีชงชาของ Chaidim

 

เจาะลึกศิลปะการชงชาด้วยข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญของ Chaidim เรียนรู้เกี่ยวกับเวลาที่เหมาะสมในการชง อุณหภูมิของน้ำ และพิธีกรรมที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การดื่มชาของคุณ

ชาอู่หลง Oolong Tea

Tea Rituals Unveiled: หลักการ วิธีชงชาของ Chaidim
การชงชาอู่หลงให้มีรสชาติดีนั้นมีวิธีเตรียมการไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนเกินไป  อันดับแรกนั้นคือการเตรียมน้ำชงชา น้ำดื่ม หรือน้ำกรองที่สะอาด   โดยการชงชาอู่หลงต้องใช้น้ำเดือด ความร้อนที่ 100 องศาเซลเซียส   จากนั้นใส่ใบชา 2-3 ช้อนชา สำหรับกาน้ำชาประมาณ 150-200 CC. ควรล้างชาด้วยน้ำร้อน 1 รอบ เพื่อให้ใบชาเปิด และกลิ่นหอมๆออกมา  หลังจากนั้นเติมน้ำร้อนให้เต็มกา แช่ไว้ประมาณ 1 นาที โดยการใช้น้ำร้อนลวกใบชา กาน้ำชา และอุปกรณ์ในการดื่มชาก่อนใช้ทุกครั้งจะทำให้ได้ความอร่อยและความหอมของรสชามากยิ่งขึ้น  สุดท้ายคือ  รินน้ำชาออกจากกาให้หมดเพื่อดื่ม ไม่ควรแช่ทิ้งไว้เพราะอาจทำให้รสชาติเปลี่ยน เข้มเกินไป หรือขมเกินไปได้  เพียงเท่านี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับชาอู่หลง หอมๆและแสนอร่อยนี้ ได้ทุกๆวัน

ชาสมุนไพร Herbal Tea

ชาสมุนไพร Herbal Tea
การชงชาสมุนไพรนั้น อาจมีความแตกต่างจากการชงชาทั่วไป เช่นใช้เวลาชงชานานกว่าเล็กน้อย เพื่อให้ได้กลิ่นหอมๆ และคุณประโยชน์จากสมุนไพรได้อย่างเต็มที่ ดังนี้

  • เตรียมน้ำสะอาด น้ำเดือด อุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส
  • จากนั้นใส่ใบชา 2-3 ช้อนชา สำหรับกาน้ำชาประมาณ 150-200 ML.
  • แช่ไว้ประมาณ 4-5 นาที และสามารถเพลิดเพลินกับชาสมุนไพร กลิ่นหอม กล่อมกลมพร้อมด้วยคุณประโยชน์นานาประการนี้ ได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการ
  1. Chaidim's Bestsellers: ชาขายดีที่สุดที่เหล่าคนรักชาต้องลอง

    - ร้าน Chaidim Tea House นำเสนอรสชาติที่ครองใจลูกค้า ตั้งแต่การผสมผสานแบบคลาสสิกไปจนถึงการสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรม มีทุกอย่างสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชาทุกรูปแบบ ชายดิมขอแนะนำชาที่ขายดีที่สุด 3 อันดับเพื่ออาจเป็นแนวทางให้คุณอยากทดลองชิมชาของเรา

NO.1 Chaidim Green Tea Jasmine 10 Teabags ชายดิม ชาเขียว ดอกมะลิ
Chaidim Green Tea Jasmine 10 Teabags ชายดิม ชาเขียว ดอกมะลิ

NO.2 Chaidim Lemongrass Ginger Herbal Tea 10 Teabags ชายดิม ชาสมุนไพรตะไคร้ขิง 

Chaidim Lemongrass Ginger Herbal Tea 10 Teabags ชายดิม ชาสมุนไพรตะไคร้ขิง

NO.3 Chaidim Lemongrass Pandan Butterfly Pea 10 Teabags ชายดิม ชาสมุนไพรตะไคร้ ใบเตย ดอกอัญชัญ 

Chaidim Lemongrass Pandan Butterfly Pea 10 Teabags ชายดิม ชาสมุนไพรตะไคร้ ใบเตย
ในขณะที่คุณเริ่มต้นการเดินทางดื่มชากับชายดิม ลิ้มรสรสชาติอันประณีต น้อมรับประเพณี และยกระดับประสบการณ์การดื่มชาของคุณ ชายดิมขอเชิญคุณดื่มด่ำไปกับโลกแห่งชา ที่ทุกแก้วมีเรื่องราว และทุกจิบคือช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง

มารู้จักกับเรามากยิ่งขึ้นได้ที่ www.chaidim.com

Previous article The union of tea and cake in Chaidim Teahouse
Next article Take a journey on the tea road: be Greeted by White, Green, Oolong, Black, Aged, and Herbal Teas at the Tea Houses of Oaks Chaidim in Bangkok Chinatown

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields