Skip to content
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00

Country

ครัวซองต์ (Croissant) ทานกับอะไรดี? มารู้จักศิลปะแห่งการจับคู่ครัวซองต์กับเครื่องดื่มรสเลิศ เรื่องราวของสองความอร่อยที่สอดประสานกันอย่างลงตัว

ครัวซองต์ (Croissant) ทานกับอะไรดี? มารู้จักศิลปะแห่งการจับคู่ครัวซองต์กับเครื่องดื่มรสเลิศ เรื่องราวของสองความอร่อยที่สอดประสานกันอย่างลงตัว

ครัวซองต์ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเนื่องจากการผสมผสานระหว่างความเนียนของเนยและความบางเบาอันเป็นเอกลักษณ์ ขนมอบรูปจันทร์เสี้ยวเหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมากในฝรั่งเศสและประเทศอื่นๆในยุโรป มีประวัติอันยาวนานและมีชื่อเสียงว่าเป็นทั้งขนมที่น่ารับประทานและเป็นสัญลักษณ์ของฝีมือการทำอาหารที่ซับซ้อน ขั้นตอนการทำครัวซองต์ประกอบด้วยการทาแป้งด้วยเนยอย่างระมัดระวัง จากนั้นจึงพับและม้วนอย่างพิถีพิถันเพื่อสร้างชั้นที่ละเอียดอ่อนหลายร้อยชั้น เมื่ออบจนได้สีทองสวยงามสมบูรณ์แบบแล้ว ชั้นบางๆของครัวซองเหล่านี้จะได้เนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยม กรอบนอกนุ่มใน รสชาติรสสัมผัสที่ได้นั่นช่วยเพิ่มชื่อเสียงความอร่อยมากยิ่งๆขึ้น เนื่องจากเราสามารถเพลิดเพลินรับประทานได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่แบบคลาสสิกธรรมดาไปจนถึงแบบสอดไส้ช็อคโกแลต อัลมอนด์บด หรือแฮมและชีส 

Chaidim Croissants

นอกจากนี้ ครัวซองต์ยังกลายเป็นสัญลักษณ์ของอาหารเช้ายามว่างในร้านชา กาแฟและร้านเบเกอรี่ทั่วโลก ซึ่งกลิ่นที่ชวนหลงใหลและดึงดูดสายตาทำให้เกิดความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย ด้วยเหตุนี้ ครัวซองต์จึงก้าวข้ามจุดเริ่มต้นเล็กๆ น้อยๆ และพัฒนามาเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่สร้างความสุขทางประสาทสัมผัส ดึงดูดใจด้วยชั้นของแป้งที่ซับซ้อนและสัมผัสรสชาติที่เหนือชั้น

Why Do Croissants and Tea Make the Perfect Pair?

การจับคู่ครัวซองต์กับชานั้นดียังไง? การผสมผสานระหว่างครัวซองต์เนยและถ้วยชาหอมกรุ่นเป็นตัวอย่างที่สำคัญของการที่วัฒนธรรมซึ่งมีความหลากหลายสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืนบนจานและในถ้วยชา การจับคู่นำเสนอการผสมผสานที่ลงตัวของเนื้อสัมผัสและรสชาติที่จัดไว้สำหรับทั้งอาหารตะวันตกและอาหารตะวันออก

Why Do Croissants and Tea Make the Perfect Pair?

ทั้งครัวซองต์และชาล้วนเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรม รูปจันทร์เสี้ยวของครัวซองต์อาจทำให้นึกถึงพระจันทร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความคิดที่แตกต่างกันในหลากหลายวัฒนธรรม ตั้งแต่การเริ่มต้นใหม่ไปจนถึงกาลเวลา ส่วนชานั้นขึ้นชื่อเรื่องการทำสมาธิ พิธีการต่างๆ เช่นพิธีชงชาเขียว ของญี่ปุ่น พิธียกน้ำชาของจีน โดยชาอู่หลง วัฒนธรรมการดื่มชาอื่นๆที่มีอย่างช้านานในแถบเอเชีย ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติทั่วไปในวัฒนธรรมตะวันออก

Chaidim Croissants

การผสมผสานระหว่างครัวซองต์และชาเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการเชื่อมโยงกันของโลกสมัยใหม่กับพิธีการในสมัยอดีต ในขณะที่โลกของเรายังคงดำเนินต่อไป การแลกเปลี่ยนประเพณีอาหารและเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งนำไปสู่การผสมผสานอย่างสร้างสรรค์ซึ่งให้ความสำคัญทั้งประวัติศาสตร์และรสนิยมร่วมสมัย

สามารถหาร้านชาและครัวซองต์เลิศรสได้ที่ไหน ?

Croissant Chaidim dessert
ชายดิม ที เฮ้าส์ (Chaidim Tea House) เป็นร้านชาสัญชาติไทย ซึ่งมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ที่เราภูมิใจเสนอ มีคอลเล็กชั่นชาแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นชาไทย ชาจีน ชาญี่ปุ่น หรือชาสมุนไพร อีกทั้งมีขนมเค้กฝรั่งเศส ขนมครัวซองต์มากมายให้เลือกรับประทานคู่กับชาถ้วยโปรดของคุณ บรรยากาศภายในร้านจะได้กลิ่นอายบรรยากาศสไตล์จีนดั้งเดิม แต่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์น แบบตะวันตก ตามคอนเซ็ปชายดิม ที่เน้นให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมชาอันเก่าแก่ และยุคสมัยปัจจุบันผสมผสานเป็นร้านชาร่วมสมัย มารู้จักกับเราเพิ่มเติมได้ที่ www.chaidim.com ร้านชาที่คุณสามารถพบเจอชาทุกอย่างที่คุณต้องการ
Previous article 7 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างชา ก่อนจะเลือกหยิบมาดื่ม The Tea Sommelier's Guide: Tea Selection, Pairing, and Tasting

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields