Skip to content
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00

Country

 Lifestyle Series: Things That Happen When You Stop Eating Sugar

Lifestyle Series: Things That Happen When You Stop Eating Sugar

สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณ หยุด ทานน้ำตาล

ถูกต้องแล้ว เจ้าน้ำตาลนั้นช่างหอมหวานแสนอร่อยและเย้ายวนเหลือเกิน ไม่เพียงแค่นั้นยังสะดวกสบายต่อการหยิบจับซื้อหามาลิ้มลอง แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าน้ำตาลหอมหวานเนี่ยสามารถพังทลายสุขภาพของคุณจนย่อยยับได้เช่นกัน ไม่เพียงแค่ทำให้คุณฟันพุ แต่มันมีผลเชื่อมต่อกับระบบสมอง โรคความดัน มะเร็ง รวมถึงโรคหัวใจอีกด้วย

Chaidim Blog - Lifestyle Series - Things that happen when you stop eating sugar

ยกตัวอย่างชาวอเมริกันผู้ซึ่งมีการบริโภคน้ำตาลกันอย่างบ้าคลั่ง  โดยเฉลี่ยแล้วผู้หญิงบริโภคน้ำตาลมากถึง 30 ช้อนชาต่อวัน ในขณะที่ผู้ชายบริโภค 45 ช้อนชาต่อวัน !!!

ฟังแล้วอาจจะร้องยี้  แน่นอนค่ะว่าพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้มานั่งตักน้ำตาลทรายขาวกินทีละช้อนๆหรอก แต่ในวันๆหนึ่งนั้นเจ้าน้ำตาลมันได้หลบซ่อนอยู่ในอาหารที่รับประทานกันอยู่เสมอๆ เช่น 78% อยู่ในอาหารแพ็คสำเร็จที่ถูกจับจ่ายซื้อขายทั่วไปในสหรัฐอเมริกา ทำไมไม่มาลองนับดูเล่นๆล่ะว่า วันหนึ่งคุณบริโภคเจ้าน้ำตาลที่หลบซ่อนอยู่มุมใดมุมหนึ่งของอาหารไปมากเท่าใด (นั่นอาจทำให้คุณกรี๊ดได้เลย) เพราะจะเห็นได้ว่าทุกๆวันแล้วอาหารเหล่านั้นทำลายสุขภาพของคุณมากแค่ไหนกัน เช่น โยเกิร์ตรสชาติหลายหอมหวานที่หวานก็เพราะ”น้ำตาล” หรือ น้ำผลไม้เย็นฉ่ำอุดมไปด้วยวิตามินซี และ”น้ำตาล” หรือ Sport Drink, Energy Drink ที่มีแร่ธาตุ เกลือแร่ พลังงาน และ “น้ำตาล” มองเข้าไปในซูเปอร์มาร์เก็ตหันไปไหนก็เจอแต่น้ำตาลๆๆอยู่เต็มไปหมด ไม่เพียงแค่ผสมอยู่ในพวกขนมขบเคี้ยว เค้ก เบเกอร์รี่ เครื่องดื่มเท่านั้น แต่น้ำตาลยังมีอยู่มากใน ขนมปัง, พาสต้า, น้ำซอส, มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ ดังนั้นแม้ว่าคุณจะพยายามหลีกเลี่ยงของหวานๆแต่ถ้าทานพวกนี้เข้าไปแสดงว่าคุณก็ยังทานน้ำตาลอยู่ดีนั่นแหล่ะ เพียงแต่อยู่ในรูปแบบอื่นเท่านั้นเอง

Chaidim Blog - Lifestyle Series - Things that happen when you stop eating sugar

สุดท้ายนี้เราอยากจะบอกว่าน้ำตาลนั้น ไม่ใช่เพื่อนที่ดีของคุณ ! มันทำลายสุขภาพของคุณ! และขัดขวางการทำไดเอทของคุณ! แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อหยุดบริโภคน้ำตาลแล้ว  เชื่อเถอะว่าคุณจะเห็นด้วยกับเราและคุ้มค่ายิ่งนักที่สามารถเลิกมัน(น้ำตาล)ได้

Chaidim Blog - Lifestyle Series - Things that happen when you stop eating sugar

ชะลอความแก่ คืนความเยาว์วัย  หลายคนคงแบบ.. เอ๊ะ มันเกี่ยวกันด้วยหรอ เกี่ยวแน่นอนค่ะเพราะว่าเจ้าน้ำตาลเนี่ยไปเกาะอยู่ตามคอลลาเจนของผิวเราและส่วนอื่นๆให้เกิดการอักเสบและลดประสิทธิภาพของคอลลาเจนและอิลาสตินซึ่งเป็นสารช่วยในเรื่องของความชุ่มชื่น ความเต่งตึงอ่อนเยาว์ของผิวเรา  เมื่อสารเหล่านี้ถูกรบกวนจนไม่สามารถทำงานได้ย่างมีประสิทธิภาพแล้วผิวของเราก็จะ หมองคล้ำ แห้ง แก่

ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง จะดูแก่กว่าผู้ที่ไม่มีโรคเบาหวานเสมอๆ หรือเมื่อผิวของคุณได้รับน้ำตาลมากเกินไปจะพบว่ามีสิวขึ้นหน้าเต็มไปหมดเลย ยี้ .. เพราะว่าเจ้าน้ำตาลนั้นก่อให้เกิดการอักเสบนั่นเอง ดังนั้นเมื่อคุณจะเริ่มปลีกตัวออกจากเจ้าผงสีขาวที่เรียกว่าน้ำตาลนี้แล้ว คุณจะพบว่าผิวของคุณแตกต่างขึ้นโดยสามารถรู้สึกได้

Lifestyle Series: Things that happen when you stop eating sugar

น้ำหนักลงไขมันละลาย  มันจะดีแค่ไหนที่ไขมันรอบเอวของคุณบางลงเห็นสัดส่วนชัดขึ้น แขนขาอันย้วยๆย้อยๆของคุณดูเล็กลงและกระชับขึ้น และถึงแม้ว่าคุณต้องเปลี่ยนไซส์กางเกงใหม่แต่คุณก็รู้สึกดีไม่น้อยเลยใช่หรือไม่ ก็ตั้งแต่คุณบอกเลิกกับเจ้าน้ำตาลตัวอันตรายนี่แล้วจะเห็นได้ว่าแคลลอรี่จากอาหารที่ได้รับประทานนั้นลดลงอย่างมากสุขภาพร่างกายก็ดีขึ้นเพราะบริโภคแต่อาหารที่มีประโยชน์ ปราศจากน้ำตาลที่ชอบมาก่อกวนระบบเผาผลาญของร่างกาย จะไม่มีอีกต่อไป

Lifestyle Series: Things that happen when you stop eating sugar

หยุดตกเป็นทาสความอยากลิ้มรสน้ำตาล  คุณเคยตัดใจตัวเองจากการหยิบจับขนมหวานเข้าปากหรือไม่ ถ้าไม่ก็ให้คิดเสียว่าน้ำตาลพวกนี้น่ะมันทำให้คุณเสพย์ติด เฉกเช่นเดียวกับพวกยาเสพย์ติดนั่นเลย! หลายคนยอมรับว่าตัวเองนั้นเสพย์ติดน้ำตาลและแป้งแต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเพราะจริงๆแล้วมันไม่ใช่ยาเสพย์ติดที่ให้โทษถึงแก่ชีวิตอะไรอย่างนั้นเสียหน่อย  แต่ลองคิดดูสิว่าถ้าคุณรู้สึกกระหายอยากลิ้มลองรสชาติหวานๆตลอดเวลาใจจะขาด มันต่างอะไรจากการตกเป็นทาสเหมือนสิ่งเสพย์ติดเหล่านั้นกันเล่า

และดูเหมือนว่าวงจรความกระหายความหวานของน้ำตาลเหล่านี้จะลดลงตามลำดับเมื่อคุณฝืนตัวเองในช่วงเวลาสั้นๆในการเลิกรับประทานน้ำตาล จากนั้นกระบวนการ Detox หรือการล้างสารพิษของร่างกายจะเริ่มขึ้นในอีก 10 วันหรือน้อยกว่านั้น เพียงแค่คุณคิดว่ามันจะรู้สึกดีแค่ไหนกันนะ เวลาที่เราไม่ได้มีความอยากหรือตกเป็นทาสของเจ้าความหวานของน้ำตาลนี้อีกต่อไป

Lifestyle Series: Things that happen when you stop eating sugar

นอนหลับง่าย หลับสบายเหมือนเด็กๆเลย  ระดับน้ำตาลในเลือดสูง เป็นปัญหาที่ถูกกล่าวถึงอยู่เป็นประจำสำหรับโรคนอนไม่หลับ (Insomnia) ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตเพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการนอนของคุณ เพราะว่าน้ำตาลจะกระตุ้นสมองบางส่วนของคุณตื่นตัว

ถ้าหากคุณต้องการจริงๆที่จะทานหรือดื่มอะไรก่อนนอน ลองหันมาทานข้าวโอ๊ตหรือคาร์โบไฮเดรตจำพวกธัญพืช หรือดื่มชาสมุนไพรคาโมไมล์ที่ไม่ใส่น้ำตาลซึ่งจะเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ เพราะอาหารเหล่านี้จะรักษาระดับน้ำตาลในเลือดและเพิ่มระดับของสาร Serotonin ในสมองซึ่งมีผลต่ออารมณ์ มีส่วนช่วยในการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพนั่นเอง

 ช็อปออนไลน์ชายดิมชาออแกนิกได้ที่

Previous article Is the Lemongrass Tea and Yogurt Tea could be a good health combination to have and why ?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields