Skip to content
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00
Free shipping within Thailand for minimum order THB 1,500.00

Country

 Detox Series: 10 Benefits of Drinking Lemon Juice in the Morning (TH)

Detox Series: 10 Benefits of Drinking Lemon Juice in the Morning (TH)

10 ประโยชน์จากการดื่มน้ำมะนาวอุ่นในทุกๆเช้า

Chaidim Organic Tea Lemon Detox

มีสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากในการทำดีท๊อกซ์ของคุณในช่วงระยะเวลา 1 สัปดาห์ และสิ่งนั้นจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของคุณไปเลย การเริ่มดื่มน้ำอุ่นๆผสมน้ำมะนาวคั้นสด เป็นประจำ (เกือบ) ทุกๆวันทำให้ร่างกายเกิดความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

การดื่มน้ำมะนาว ซึ่งอาจจะผสมกับน้ำสมุนไพรต่างๆ เช่นขิง ตะไคร้ ในตอนเช้า เป็นการเริ่มวันใหม่อย่างมีประสิทธิภาพเพราะเนื่องจากมะนาวช่วยกระตุ้นกระบวนการย่อยสำหรับวันๆนั้น รวมถึงการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันต้านทางโรค โดยร่างกายจะปรับให้เกิดความสมดุลตามธรรมชาติ ถ้าหากเรามีวินัย ในการดื่มเป็นประจำสม่ำเสมอ

มะนาวนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายซึ่งเป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้ว และเหตุผลหลักๆเลยที่ควรเลือกดื่ม/ทานมะนาวเพราะมีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียที่มีประสิทธิภาพสูง และวิตามิน C ที่มีอยู่มากนั้นช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย อีกทั้งช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วยเพราะเจ้าน้ำมะนาวนั้นช่วยในการย่อยอาหารได้ดีและช่วยล้างสารพิษจากตับเรานั่นเอง

ดื่มอย่างไร ?

Chaidim Organic Tea Lemon Detox

 - ควรจะใช้น้ำเปล่าที่สะอาดอุ่นๆ แต่ไม่ร้อนจนเกินไป ควรหลีกเลี่ยงน้ำเย็นเพราะอวัยวะภายในของเราจะทำงานหนักมากขึ้นในการปรับอุณหภูมิจากน้ำเย็นที่เราดื่มให้อุ่นจนถึงระดับเดียวกับอุณหภูมิร่างกาย

- ควรใช้มะนาวสดๆเสมอ และเลือกที่เป็นมะนาวออแกนิกด้วยหากเป็นไปได้ น้ำไปคั้นและผสมกับน้ำอุ่นที่เราเตรียม และดื่มก่อนเลยอันดับแรก ก่อนที่คุณจะทานอะไรเข้าไป หรือก่อนที่คุณจะเริ่มออกกำลังกายในแต่ละวัน

Chaidim Organic Tea Lemon Detox    Chaidim Organic Tea Lemon Detox

-สามารถเติม ขิง หรือตะไคร้ หรือผสมกับชาดำ เป็นชามะนาว ชาขิงมะนาว ชาน้ำผึ้งมะนาว มะนาวกับทุกๆอย่างที่สามารถนึกขึ้นได้ตามใจชอบเพื่อคุณประโยชน์ที่หลากหลาย อันที่จริงแล้วมะนาวสามารถเป็นส่วนผสมกับเครื่องดื่มได้เกือบทุกชนิดเลยทีเดียว

- แนะนำให้ทำเครื่องดื่มขิงผสมกับน้ำมะนาว จะได้เครื่องดื่มที่มีคุณภาพมากๆค่ะ เนื่องจากรสชาติเปรี้ยวจากมะนาว ตัดกับความเผ็ดร้อน ชุ่มคอของขิง รักษาอาการหวัด บรรเทาคัดจมูก อย่างเห็นได้ชัด คลายเครียดได้อีกด้วย หรือสามารถเพิ่มกลิ่น อบเชยได้ตามใจชอบ และรสชาติชาสมุนไพรอุ่นๆในมือคุณจะกลายเป็นชาที่สมบูรณ์แบบที่สุดค่ะ

Chaidim Organic Tea Lemon Detox

และประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆดังต่อไปนี้บางอย่างที่คุณไม่เคยทราบมาก่อนอาจทำให้เปลี่ยนใจหันมาดื่มมะนาวจนเป็นกิจวัตรประจำวันได้เลยทีเดียว

  1. ช่วยย่อยอาหาร น้ำมะนาวช่วยคัดกรองสารพิษที่ไม่พึงประสงค์ออกจากร่างกาย ช่วยให้ตับผลิตน้ำดีซึ่งเป็นกรดจำเป็นสำหรับการย่อยอาหาร มะนาวยังมีแร่ธาตุและวิตามินสูง ช่วยขับสารพิษในระบบทางเดินอาหาร บรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย ท้องอืด สมาคมโรคมะเร็งในสหรัฐอเมริกาแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นการทำงานของลำไส้และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง
  2. Detox อวัยวะภายใน โดยขับออกทางปัสสาวะ มะนาวช่วยทำความสะอาดอวัยวะภายในและเพิ่มปริมาณปัสสาวะซึ่งจะถูกขับออกจากร่างกายไปพร้อมๆกับสารพิษซึ่งจะช่วยให้ระบบทางเดินปัสสาวะมีสุขภาพที่ดี รวมถึงกรดซิตริกในมะนาวจะช่วยเพิ่มการทำงานของเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นตับ และขับสารพิษนั่นเอง
  3. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน มะนาวมีวิตามิน C สูงซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการต่อสู้กับเชื้อหวัด และมีสารโพแทสเซียมสูงซึ่งช่วยกระตุ้นสมองและระบบประสาท โพแทสเซียมยังช่วยควบคุมความดันโลหิต วิตามิน C ช่วยในการต้านการอักเสบและช่วยดูดซึมธาตุเหล็กในร่างกาย และมะนาวยังช่วยลดปริมาณการผลิตเสมหะเมื่อเราเป็นหวัดได้อีกด้วย
  4. ปรับค่า Hp ของร่างกายให้มีความสมดุล มะนาวเป็นสมุนไพรที่ให้ประโยชน์มากที่สุดกับร่างกาย แน่นอนว่ามะนาวมีกรดในตัวของมันเอง ทั้งกรดซิตริกและกรดแอสคอร์บิคซึ่งร่างกายสามารถเผาผลาญได้ง่าย ความผิดปรกติของร่างกายจะเกิดขึ้นเมื่อค่า Hp ในร่างกายมีสภาพเป็นกรด การดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำช่วยลดความเป็นกรดต่างๆในร่างกาย รวมถึงกรดยูริกในข้อต่อ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการปวดและการอักเสบ
  5. ผิวเนียนใสไร้สิว สารต้านอนุมูลอิสระในมะนาวช่วยให้ริ้วรอยลดลง สิวอักเสบลดลง ซ่อมแซมผิวที่เสียหายให้กลับคืนมา การใช้มะนาวล้างสารพิษออกจากเลือด และวิตามินซี มีส่วนสำคัญในการทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งสาร Nature Alkaline ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดสิวได้อีกด้วย
  6. เพิ่มพลังงาน ให้ความสดชื่น อารมณ์ดี พลังงานของมนุษย์นั้นได้รับมาจากอาหารซึ่งมาจากอตอมและโมเลกุลในอาหาร มะนาวเป็นหนึ่งในอาหารเพียงไม่กี่อย่างที่มีสารไอออนลบซึ่งจะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่ามีพลังงานมากขึ้นเมื่อเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร กลิ่นหอมจากมะนาวช่วยบำบัดความเครียด เป็นตัวรักษาสมดุลเสริมสร้างอารมณ์ ช่วยลดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้
  7. ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ มะนาวซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน C ช่วยส่งเสริมการซ่อมแซมสุขภาพ กระดูก เนื้อเยื่อ กระดูกอ่อน และดังที่กล่าวไปนั้น วิตามิน C สามารถต้านอาการอักเสบ และเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ที่ช่วยคุณจากอาการบาดเจ็บต่างๆได้ดีเลยทีเดียว
  8. ลมหายใจหอมสดชื่น มะนาวนอกจากจะช่วยให้เรามีลมหายใจที่หอมสดชื่นหลังดื่มแล้ว ยังช่วยอาการปวดฟันและบรรเทาโรคเหงือกอักเสบได้ดี แต่ว่าในน้ำมะนาวนั้นมีกรดซิตริกซึ่งสามารถกัดกร่อนเคลือบฟันดังนั้นควรจะระวัง หลีกเลี่ยงการแปรงฟันหลังจากดื่มน้ำมะนาวโดยทันที ทางที่ดีที่สุดควรจะแปรงฟันเสียก่อนแล้วดื่มน้ำมะนาวๆอุ่นๆตามไปทีหลังค่ะ
  9. บำรุงรักษาระบบน้ำเหลืองในร่างกาย เมื่อร่างกายของคุณขาดน้ำ คุณจะรู้สึกเหนื่อยหน่าย และการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันลดประสิทธิภาพลง รวมถึงมีอาการท้องผูก ความดันโลหิตไม่ปกติ อาจจะต่ำเกินหรือสูงเกิน นอนไม่ค่อยหลับ และเครียด การดื่มน้ำอุ่นๆผสมน้ำมะนาวเป็นตัวเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยการให้ความชุ่มชื้นทดแทนของเหลวที่หายไปจากร่างกายโดยการเพิ่มน้ำในเซลล์นั่นเอง
  10. ช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ในมะนาวนั้นมีเส้นใยแพคติน (Pectin Fiber) ซึ่งช่วยต่อสู้กับความหิวกระหายที่เกิดขึ้นบ่อยๆและทำให้เราหักห้ามใจไม่ได้ในการกินตลอดเวลา จากการศึกษาพบว่าคนที่ควบคุมอาหารและใช้มะนาวเป็นตัวช่วยจะสามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นจริง ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดในแต่ละวันนั้น คือการเริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆทุกเช้าเป็นอันดับแรกเสมอ

Chaidim Organic Tea Lemon Detox

และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมองหาเครื่องดื่มสักอย่าง ที่หาได้ง่ายๆและให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย แน่นอนว่าน้ำมะนาวเป็นตัวอันดับต้นๆที่คุณควรจะหยิบมาดื่มเลยค่ะ การดูแลสุขภาพสมัยนี้เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพราะสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไปมลภาวะที่เพิ่มมากขึ้น การล้างสารพิษให้กับร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี ต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ แข็งแรง สดใสไปได้อีกหลายปีเลยค่ะ

 

ช็อปออนไลน์ชายดิมชาออแกนิกได้ที่

www.lazada.co.th/chaidim/
www.greenshopcafe.com/chaidim
www.cafecaps.com/tea.html

 

Previous article Is the Lemongrass Tea and Yogurt Tea could be a good health combination to have and why ?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields